Tổng hợp những cách giảm ping lol hiệu quả nhất 2021

Ping luôn là vấn đề được các game thủ ưu tiên hàng đầu và Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải ngoại lệ. Với những cách giảm ping lol hiệu quả nhất 2021 được Sbong TV chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Ping là gì? Ping LOL bao nhiêu là ổn định?

Ping chính là độ trễ khi chơi game trực tuyến. Ping sẽ giúp cho người chơi có thể đo lường tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính của bạn đến máy chủ game. Chính vì thế, nếu Ping quá cao thì chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng giật, lag và đặc biệt là trong Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển, sử dụng kỹ năng định hướng. Để kiểm tra ping khi chơi game thì anh em hãy Ctrl+F trên bàn phím của mình.

Vậy ping LOL bao nhiêu là ổn định? Theo chia sẻ của nhiều game thủ chuyên nghiệp thì mức ping ổn định nhất sẽ là dưới 20, tốt nhất sẽ là 8 (hoặc 9). Do đó, nếu duy trì được mức ping này thì việc di chuyển, sử dụng kỹ năng sẽ diễn ra ngay lập tức mà không bị trễ. Tuy nhiên, nếu ping của bạn nằm trong khoảng từ 50 trở lên thì có thể mọi hành động trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị chậm từ 0.5 giây trở lên và nó cực kỳ tệ.

Sbong TV hiện đang được đánh giá là một trong những địa chỉ truc tiep bong da HD uy tín, chất lượng nhất. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất trong và ngoài nước.

Cách giảm ping lol hiệu quả nhất 2021

Tổng hợp những cách giảm ping lol hiệu quả nhất 2021

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về những cách giảm ping lol đơn giản nhưng mang tới hiệu quả cao nhé!

Thay đổi máy chủ DNS

Nếu ping quá cao thì có thể đổi sang sử dụng DNS của google thay vì sử dụng mặc định theo nhà cung cấp mạng. Cách làm này có thể giảm ping lol một cách hiệu quả, đồng thời cũng giúp cho các bạn bảo mật mạng tốt hơn. Để thay đổi máy chủ DNS, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Trên bàn phím, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng một lúc để mở cửa sổ Run. Sau đó nhập Control Panel vào trong ô tìm kiếm, và nhấn Enter.
 • Bước 2: Phía trên mục View by: thì bạn hãy chọn là Category. Sau đó nhấn View network status and tasks.
 • Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn Change adapter settings.
 • Bước 4: Chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng và chọn Properties.
 • Bước 5: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), sau đó nhấn vào nút Properties ở phía dưới.
 • Bước 6: Trong cửa sổ xuất hiện ra, bạn hãy chọn: Obtain an IP address automaticallyUse the following DNS server addresses. Đối với Preferred DNS server, hãy nhập 8.8.8.8. Còn Alternate DNS server, nhập 8.8.4.4. Nhấn OK để lưu lại toàn bộ thay đổi.
 • Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu mở Liên Minh lên. Hãy kiểm tra xem ping đã được giảm hay chưa nhé.

Cách giảm ping lol hiệu quả nhất 2021

Mở đầy đủ băng thông mạng cho máy tính

Để đảm bảo chất lượng băng thông trên máy tính theo mặc định của Windows 10 thì hệ thống đã đạt tới giới hạn 80% và phần dư còn lại được sử dụng để bảo mật máy tính và cập nhật hệ thống.

Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng bình thường nhưng khi chơi game thì nên sử dụng toàn bộ băng thông để có thể giảm ping một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập gpedit.msc vào trong ô tìm kiếm. Nhấn OK.
 • Bước 2: Trong cửa sổ giao diện Local Group Policy Editor, bạn hãy điều hướng theo thứ tự: Computer Configuration > Administrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.
 • Bước 3: Ở phía bên phải, bạn hãy nhấn chuột phải vào Limit reservable bandwidth, chọn Edit.
 • Bước 4: Đánh dấu vào ô Enable, ở phía mục Bandwidth limit bạn hãy nhập vào số 0. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, máy tính của bạn sẽ có đầy đủ băng thông mạng. Bây giờ hãy mở Liên Minh Huyền Thoại lên và trải nghiệm thử 1 ván game để xem ping đã được giảm chưa nhé.

Khởi động lại Router/Modem mạng

Các bạn cũng có thể Router/Modem mạng của mình, đặc biệt là khi đã lây không làm điều này. Cách làm này sẽ giúp Router/Modem mạng xóa cache và nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn.

 • Bước 1: Hãy rút dây nguồn của Modem, Router mà bạn đang sử dụng. Hoặc nếu có nút On/Off thì bạn cũng có thể dùng nó để tắt.
 • Bước 2: Chờ khoảng 30 giây để chúng tự động làm mới lại mạng.
 • Bước 3: Cắm lại dây nguồn cho chúng và chờ cho đèn sáng như bình thường.
 • Bước 4: Giờ đây thì mạng của nhà bạn đang hoàn toàn ổn định và bạn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại mà không còn bị ping cao.

Trên thực tế, hệ thống máy chủ của Liên Minh Huyền Thoại cũng xảy ra lỗi khi quá tải khiến cho ping của người chơi không ổn định. Hy vọng những chia sẻ về cách giảm Ping lol của Sbong TV trong bài viết sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *