Hướng dẫn cách tra cứu tiền điện đơn giản cho mọi gia đình

Với tình hình tiền điện tăng nhanh, đặc biệt khi vào hè việc các gia đình nắm bắt cách tra cứu tiền điện là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp chủ động nắm bắt tình trạng tiêu thị điện hàng tháng mà còn đưa ra điều chỉnh sao cho phù hợp. Sau đây, bloguemarketinginteractif.com sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu tiền điện với thao tác cực đơn giản.

I. Hướng dẫn cách tra cứu tiền điện trên website

Truy cập website của EVN

Bước 1: Truy cập website của EVN

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hoặc chữ đăng nhập trên góc phải của màn hình.

Bước 3: Điền thông tin đăng nhập

  • Tên: Mã khách hàng
  • Mật khẩu: Mã khách hàng

Trong đó, mã khách hàng được in trên hóa đơn hoặc thông báo tiền điện.

Bước 4: Ấn đăng nhập

Bước 5: Chọn mục Tra cứu thông tin trên góc trái màn hình.

Bước 6: Chọn tiếp mục Tra cứu hóa đơn tiền điện. Sau đó, nhập số kỳ, tháng và năm muốn tra cứu rồi nhấn Tra cứu. Thông tin hóa đơn tiền điện cần tra cứu sẽ hiện ra.

II. Hướng dẫn tra cứu tiền điện trên điện thoại

Tải và cài đặt ứng dụng EVN trên điện thoại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng EVN trên điện thoại

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

Bước 2: Đăng nhập và tra cứu

Sau khi cài đặt xong ứng dụng của EVN, mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 3: Đăng nhập thành công, chọn mục “chỉ số điện tiêu thụ” rồi nhập mã khách hàng và nhấn “kiểm tra”. Sau đó, chọn ngày, tháng, năm mà mình muốn kiểm tra là được.

III. Hướng dẫn tra cứu tiền điện bằng Zalo

Tìm kiếm từ khóa “EVN + tỉnh thành” tại giao diện Zalo
  • Bước 1: Tại giao diện Zalo, tìm kiếm từ khóa “EVN + tỉnh thành” rồi nhấn Quan tâm để nhận thông tin. Tại giao diện tin nhắn hiện ra, nhấn vào Click vào đây để đăng ký.
  • Bước 2: Nhập mã khách hàng rồi nhấn Kiểm tra. Zalo sẽ tự động hiển thị tên khách hàng và địa chỉ. Người dùng chỉ cần nhấn Xác nhận và đăng ký.
  • Bước 3: Trở lại giao diện tin nhắn, chọn Tra cứu và các mục mà bạn muốn xem thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chứa thông tin đến cho bạn.

IV. Những lưu ý giúp sử dụng điện tiết kiệm

1. Rút nguồn các thiết bị khi không sử dụng

  • Đối với các thiết bị như laptop, điện thoại,… trong lúc không sử dụng, nếu cắm sạc ở ổ điện thì chúng vẫn tiêu thụ một năng lượng điện nhất định. Vì vậy, nên rút hết các phích cắm điện của các thiết bị nếu không sử dụng.
  • Ngoài nên, khi đi ra ngoài, nên chú ý tắt hết đèn điện để tránh lãng phí.

2. Điều chỉnh điều hòa phù hợp

  • Trong mùa hè, điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Cách giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa là giữ cho nhiệt độ ổn định từ 25-27 độ C trong suốt quá trình sử dụng.
  • Nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng. Đồng thời, nên sử dụng quạt để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.

3. Sử dụng đèn LED

Bóng đèn LED có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn gấp so với các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Chính vì vậy, việc sử dụng đèn LED chắc chắn sẽ tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn khác.

Trên đây là cách tra cứu tiền điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các gia đình. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *