Top 5 nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng nhất

Trong những năm gần đây, nền âm nhạc Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Kpop đã có sức ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay. Hãy cùng bloguemarketinginteractif.com tìm hiểu một số nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng nhất qua bài viết này nhé.

I. Top những nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng nhất.

1. SechsKies

SechsKies có nhiều ca khúc đã trở thành biểu tượng của âm nhạc Hàn Quốc

Là một nhóm nhạc nam nổi tiếng ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 1997 bởi công ty giải trí Daesung Entertainment. Sechs Kies gồm 6 thành viên bao gồm Eun Ji-won, Lee Jai-jin, Kim Jae-duck, Kang Sung-hoon, Ko Ji-yong và Jang Su-won.

Nhóm nhạc này đã trở thành một trong những nhóm nhạc nam hàng đầu của những năm 1990 với phong cách âm nhạc đậm chất Pop và Ballad. Họ đã thu hút được khán giả với các ca khúc hít như Couple”, “Com’ Back”, “Road Fighter” và “Chivalry”. Những ca khúc này đã trở thành biểu tượng âm nhạc thời kỳ đó.

Tuy nhiên vào năm 2000, nhóm nhạc nam Sechskies đã tan rã do các vấn đề liên quan đến hợp đồng và quản lý. Sau khi tan rã, các thành viên đi theo con đường riêng của mình trong ngành giải trí.

Sau gần 16 năm vắng bóng kể từ ngày tan rã, vào năm 2016 Sechskies tái xuất làng giải trí dưới sự quản lý của công ty YG Entertainment. Sự tái xuất này không những gây sốt trong cộng đồng fan Kpop mà còn cả người hâm mộ trên toàn thế giới.

2. Shinhwa

Bên cạnh nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng Sechskies, thì Shinhwa cũng là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng cùng thời được thành lập vào năm 1998 bởi SM Entertainment.

Shinhwa đã trở thành nhóm nhạc nam đầu tiên ở Hàn Quốc có hợp đồng dài hạn với công ty quản lý của mình. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực và sự gắn bó của người hâm mộ mà nhóm nhạc Shinhwa đã tồn tại trong ngành giải trí Hàn Quốc suốt hơn 20 năm.

Trong suốt thời gian hoạt động, nhóm đã phát hành nhiều album thành công và có hàng loạt ca khúc hit phải kể đến như Perfect Man”, “Brand New”, “This Love” và “Venus”.

Âm nhạc của Shinhwa mang phong cách pop dance và ballad kết hợp với các yếu tố hip-hop. Ngoài hoạt động âm nhạc, các thành viên của Shinhwa cũng tham gia vào các hoạt động cá nhân khác trong ngành giải trí.

3. G.O.D – Nhóm nhạc nam Hàn Quốc

G.O.D được mệnh danh là nhóm nhạc quốc dân

G.O.D là nhóm nhạc gồm 5 thành viên gồm Kim Tae-woo, Danny Ahn, Son Ho-young, Yoon Kye-sang và Park Joon-hyung và được biết đến là một trong số ít các nhóm nhạc nam có số lượng album được bán ra lên đến triệu bản.

Được biết đến với phong cách âm nhạc R&B và ballad. Họ đã tạo ra nhiều ca khúc hit trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm “To Mother”, “Lie”, “One Candle” và “Road”.

G.O.D đã trở thành một hiện tượng âm nhạc ở Hàn Quốc vào thập kỷ 2000 và được mệnh danh là nhóm nhạc quốc dân. Với album đầu tay mang tên “Chapter 1” nhóm nhạc này đã bán được hàng triệu bản và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá, điển hình là giải thưởng danh giá Daesang.

Tuy nhóm nhạc G.O.D không hoạt động chính thức từ năm 2005 cho đến khi tái hợp vào năm 2014, nhưng họ vẫn duy trì một lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới.

Sự trở lại của nhóm nhạc G.O.D đã tạo ra sự phấn khích lớn và các bài hát trong album mới của họ tiếp tục được yêu thích. G.O.D đã để lại dấu ấn sâu sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và vẫn được coi là một trong những nhóm nhạc nam huyền thoại của xứ sở kim chi.

4. Epik High

Epik High chính là nhóm nhạc nam Hàn Quốc tiếp theo nằm trong danh sách này. Đây là nhóm nhạc được thành lập vào năm 2003 với các thành viên Tablo, Mithra Jin và DJ Tukutz. Tuy nhiên khởi đầu của họ không mấy thuận lợi khi người Hàn Quốc bấy giờ chưa nhiều người thích nghe những dòng nhạc mang màu sắc Hip Hop – Sout.

Mãi về sau khi các thành viên đã định hướng lại sự phát triển và hoàn thiện phong cách của mình thì lúc này mới được khán giả yêu thích nhiều hơn.

Những ca khúc của nhóm nhạc của họ đều được tự tay các thành viên sáng tác, nội dung của các bài hát thường đề cập đến những vấn đề chính trị, bạo lực xã hội hay tình yêu và giáo dục,…

Nhóm đã phát hành nhiều album thành công trong suốt sự nghiệp của mình. Một số album tiêu biểu bao gồm “Map of the Human Soul” (2003), “Remapping the Human Soul” (2007), “99” (2012) và “We’ve Done Something Wonderful” (2017). Các ca khúc nổi tiếng của Epik High bao gồm “Fly,” “Love Story,” “One,” và “Born Hater.”

Epik High đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành một trong những biểu tượng hip hop hàng đầu Hàn Quốc. Nhóm nhạc này cũng trở thành đại diện cho đất nước Hàn Quốc tại các lễ hội âm nhạc quốc tế.

Vào năm 2015, họ đã thành lập ra công ty riêng với tên gọi HIGHGRND để đào tạo và cho debut các nghệ sĩ mang phong các Hip hop và nhạc điện tử.

5. Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys với phong cách âm nhạc mới lạ

Seo Taiji and Boys là một nhóm nhạc nam nổi tiếng ở Hàn Quốc trong thập kỷ 1990, được thành lập vào năm 1992 bởi Seo Taiji, một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu của Hàn Quốc. Cùng với hai thành viên khác là Yang Hyun-suk và Lee Juno.

Seo Taiji and Boys đã tạo ra một cuộc cách mạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Nhóm này được biết đến với phong cách âm nhạc mới lạ và tiên phong trong việc kết hợp các yếu tố của hip hop, rock và pop vào âm thanh của họ.

Ca khúc “Nan Arayo” của họ đã trở thành một hiện tượng văn hoá lớn ở Hàn Quốc khi phát hành vào năm 1992. Bài hát này không chỉ mang lại thành công cho Seo Taiji and Boys, mà còn góp phần xây dựng nền móng cho sự phát triển của Kpop.

Những album sau đó của Seo Taiji and Boys cũng rất thành công và có sức ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau khi hoạt động từ năm 1992 đến năm 1996, nhóm nhạc này đã tan rã vì các lý do cá nhân và sự bất đồng quan điểm.

Dù chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng Seo Taiji and Boys đã để lại dấu ấn sâu sắc trong ngành giải trí Hàn Quốc.

II. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về một số nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng hàng đầu Kpop. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về nền âm nhạc xứ kim chi.