Seagame 28 tổ chức ở đâu? Những điều thú vị xung quanh kỳ đại hội 28

Seagame là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Thông qua kỳ đại hội này các quốc gia trong khu vực sẽ nối rộng tình hữu nghị, tình đoàn kết với nhau. Không chỉ vậy, Seagames còn là cơ hội để các nước giao lưu văn hóa, thương mại và kinh tế cùng nhau. Vậy kỳ Seagame 28 tổ chức ở đâu? Và thành tích của đội tuyển Việt Nam trong kỳ đại hội này. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Seagame 28 tổ chức ở đâu?

seagame-28-to-chuc-o-dau
Seagame 28 tổ chức ở đâu?

Ban tổ chức đã chính thức đưa ra thông báo vào ngày 29/5/2013 rằng Singapore sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức kỳ Seagames 28 lần này. Các môn thể thao ở kỳ Seagames này được tổ chức chủ yếu ở Khu liên hợp thể thao quốc gia của đất nước Singapore (Sports Hub). Với sức chứa khổng lồ lên đến 55.000 người. Khu liên hiệp thể thao này đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đại hội diễn ra. Với trách nhiệm làm nước chủ nhà lần này, Singapore chắc chắn sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng.

Singapore đã làm rất tốt trong việc tiếp đón các tuyển thủ của các nước bạn. Cũng như đảm bảo ăn ở và an ninh tốt nhất cho các đoàn vận động viên đến đây tham gia. Không chỉ vậy, các hoạt động chào đón trong kỳ đại hội Seagame lần nữa cũng được chú trọng rất nhiều. Singapore đã có những yêu cầu vô cùng khắt khe trong công tác tổ chức vì thế mà kỳ đại hội lần thứ 28 diễn ra vô cùng thành công.

Seagames 28 có những quốc gia nào tham gia?

seagame-28-co-nhung-quoc-gia-nao-tham-gia
Seagames 28 có những quốc gia nào tham gia?

Nếu như phần ở trên các bạn đã biết đến Seagame 28 tổ chức ở đâu thì chắc cũng thắc mắc không biết kỳ đại hội này có những quốc gia nào tham dự. Kỳ đại hội lần thứ 28 với sự tham dự đầy đủ của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bao gồm nước chủ nhà Singapore, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Brunei, Myanmar, Việt Nam, Malaysia, Lào.

Các môn thi đấu ở Seagame 28

Có tổng cộng 36 môn thể thao được tổ chức thi đấu tại Seagame 18 như bóng đá, bơi lội, điền kinh, trượt ván nước… Các môn thể thao này được Hội đồng Olympic quốc gia công bố vào ngày 10/12/2013. Sau đó, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ chính thức đưa ra quyết định thêm 8 môn thể thao khác nữa vào tháng 2/2014.

Biểu tượng của Seagame 28

Linh vật của kỳ đại hội thể thao lần thứ 28 chính là Chú sư tử Nila. Đây cũng là biểu tượng đất nước xinh đẹp Singapore. Nước chủ nhà cũng đã nhận định rằng linh vật ở Seagame mang ý nghĩa cho sự kiên định và mạnh mẽ. Thông qua đó, Singapore mong muốn các quốc gia ở Đông Nam Á có thể hiểu hơn về văn hóa và con người nơi đây.

Ngoài ra, cùng với chiếc bờm đỏ của mình, linh vật Nila đã chứng minh cho các quốc gia thấy niềm khao khát mãnh liệt của những vận động viên khi tham dự kỳ đại hội này. Cùng với gương mặt trái tim tượng trưng cho tình yêu thương giữa con người với nhau, yêu thiên nhiên. Thêm vào đó, nó còn là biểu tượng cho sự gắn kết, đồng lòng giữa các nước Đông Nam Á với nhau.

Vào ngày 05/06/2015 đã chính thức khai mạc kỳ Seagame 28 ở khu liên hợp thể thao quốc gia. Buổi khai mạc đã thu hút hơn hàng ngàn khán giả đến tham dự trực tiếp cũng như theo dõi qua màn hình TV được công chiếu trên các quốc gia khu vực.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam ở SEA Games 28

thanh-tich-cua-doi-tuyen-viet-nam-o-seagame-28
Thành tích của đội tuyển Việt Nam ở SEA Games 28

Trên sân vận động rộng hơn 41ha, đội tuyển quốc gia Việt Nam dường như đã ra một cơn chấn động rất lớn ở Seagames. Sở hữu cho mình hơn 73 huy chương vàng, 53 huy chương bạc cùng với 60 huy chương đồng trong kỳ đại hội thể thao lần thứ 28, Việt Nam là nước xếp thứ 3 sau Singapore và Thái Lan về thành tích thi đấu.

Điều để lại ấn tượng nhiều nhất trong kỳ Seagame 28 này chính là việc giành được 8 chiếc huy chương vàng của vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô đã xuất sắc khi liên tiếp phá vỡ các kỷ lục được thiết lập ở khu vực Đông Nam Á và thậm chí cả Châu Á về các nội dung 400m tự do cùng với nhiều nội dung khác. Ngoài ra, đội tuyển bơi lội nước ta cũng đã đạt nhiều thành tích cao chẳng hạn như đạt được 10 huy chương vàng. Điền kinh cũng là bộ môn thể thao mang về Việt Nam hơn 11 chiếc Huy chương vàng, 15 Huy chương bạc cùng với 8 Huy chương Đồng.

Theo thống kê của Xoilac TV, hơn 85% số Huy chương vàng đạt được của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ Seagame 28 đều thuộc về những môn Olympic. Con số này đã chính thức vượt xa rất nhi với kỳ Seagames 27. Đây cũng là kỳ đại hội mà Việt Nam tham gia với số ít vận động viên nhưng giành về thành tích tốt nhất.

Với những thành tích thi đấu xuất sắc như vậy đã minh chứng các vận động viên của chúng ta đã nổ lực hết mình và ngày càng hoàn thiện hơn khi tham gia đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này. Seagame 28 được xem là một trong những kỳ đại hội thành công rực rỡ nhất trong lịch sử thể thao của Việt Nam.

Vừa rồi, kênh da bong truc tiep Xoilac TV đã giải đáp cho các bạn thắc mắc Seagame 28 tổ chức ở đâu và những điều thú vị xung quanh kỳ đại hội 28. Có thể thấy kỳ đại hội thể thao lần thứ 28 đã được diễn ra vô cùng thành công với nhiều điều thú vị mà nước chủ nhà Singapore mang đến cho những người bạn bè trong khu vực.