Ousmane Dembele – Cầu thủ bóng đá đẳng cấp thế giới

Đối với đa số người hâm mộ bóng đá thì Ousmane Dembele là cái tên không còn quá xa lạ. Đây chính là cầu thủ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem bóng đá. Vậy cầu thủ này có gì đặc biệt để anh em hâm mộ bóng đá chú ý nhiều đến vậy. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng với GameBanCaTV tìm hiểu về tên tuổi cầu thủ này nhé.

Giới thiệu về cầu thủ Ousmane Dembele

Ousmane Dembele
Ousmane Dembele là cầu thủ bóng đá đẳng cấp

Ousmane Dembele là cầu thủ bóng đá có quốc tịch Pháp. Hiện nay cầu thủ này đang thi đấu cho đội tuyển Barcelona trong giải đấu La Liga. Cầu thủ này cũng nhiều lần góp mặt trong đội tuyển quốc gia Pháp và tạo nên nhận chiến thắng vô cùng hấp dẫn. Là một tài năng trẻ những thành tích và sự nghiệp của Ousmane Dembele đã vô cùng đồ sộ và hấp dẫn. Trong tương lai cầu thủ này có thể trở thành một chân sút đẳng cấp thế giới.

Ousmane Dembele là cầu thủ trẻ tuổi và anh sinh ngày 15/5/1997. Đến thời điểm hiện tại thì cầu thủ này mới chỉ 26 tuổi nhưng đang được thi đấu cho câu lạc bộ đẳng cấp nhất châu Âu là Barcelona. Không chỉ có vậy anh còn nhiều lần góp mặt cho đội tuyển quốc gia Pháp. Anh là hình mẫu cầu thủ đa năng khi có thể chơi ở vị trí tiền vệ và tiền đạo cùng lúc.

Sự nghiệp của Dembele được khởi đầu tại tại câu lạc bộ Rennes. Sau đó cầu thủ này được câu lạc bộ Borussia Dortmund chiêu mộ khi anh mới 19 tuổi. Sau một năm thi đấu cùng với Borussia Dortmund, Dembele đã chứng minh được thực lực và trình độ của mình. Chính vì vậy mà câu lạc bộ Barcelona đã quyết định chiêu mộ anh với mức chuyển nhượng lên tới 105 triệu Euro. Vào thời điểm đó anh là một trong những cầu thủ có mức giá chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Tại cấp tuyển, anh được gọi lên tuyển Pháp từ năm 2016. Tại kỳ World Cup 2018 anh đã cùng đội tuyển của mình dành được chiếc cúp vô địch thể giới. Đây là danh hiệu mà bất cứ cầu thủ nào cũng mơ ước nhưng Ousmane Dembele đã giành được nó khi mới hơn 20 tuổi.

Sự nghiệp của cầu thủ Ousmane Dembele

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quá trình phát triển sự nghiệp của cầu thủ nổi tiếng này nhé:

Sự nghiệp tại cấp câu lạc bộ

Dembele bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình từ năm 2014 tại câu lạc bộ Rennes nước Pháp. Trong mùa giải đấu tiền, 2014-2015 Dembele được ra sân tổng cộng 18 trận và anh đã xuất sắc có được 13 bàn thắng. Anh là một trong những nhân tố giúp cho đội bóng Rennes có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. Trong mùa giải 2015-2016 anh cũng góp mặt trong 26 trận đấu và có được 12 bàn thắng toàn mùa giải.

Ousmane Dembele
Sự nghiệp nổi tiếng của Dembele

Đến năm 2016 Dembele được Borussia Dortmund chiêu mộ thành công. Tại giải đấu mới, Borussia Dortmund có nhiều thành tích nổi bật. Trong mùa giải cùng với câu lạc bộ Borussia Dortmund, anh đã ra sân tổng 32 trận và ghi được 6 bàn thắng.

Đến 2017 Ousmane Dembele đã chuyển qua Barcelona thi đấu với mức phí chuyển nhượng 105 triệu euro. Đây là mức phí kỷ lục và tạo nên danh tiếng của Dembele. Anh đã được thi đấu tại câu lạc bộ đẳng cấp nhất hành tinh bên cạnh hàng loại ngôi sao khác như Messi. Tại đây anh cũng nhanh chóng thể hiện trình độ và kỹ năng của mình.

Như vậy tổng cộng trong sự nghiệp tại câu lạc bộ đến thời điểm hiện tại Dembele đã có 143 trận đấu và ghi tổng 43 bàn thắng. Đây là thành tích đáng nể của một cầu thủ bóng đá và Dembele vẫn còn trẻ và vẫn có thể thi đấu nhiều trận trong tương lai.

Sự nghiệp của Ousmane Dembele tại tuyển quốc gia

Không chỉ tại cấp câu lạc bộ thì Dembele mới dành được thành tích cao. Anh còn có được rất nhiều danh hiệu cùng với đội tuyển quốc gia Pháp. Sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển quốc gia của anh bắt đầu từ năm 2016. Trong năm đó anh góp mặt tổng 4 trận đấu cùng đội tuyển của mình. Năm 2017 cung ghi dấu ấn với 4 trận đấu và 1 bàn thắng.

Đặc biệt trong năm 2018 khi WC được diễn ra và Dembele được tham dự cùng với đội tuyển của mình. Với thành tích xuất sắc cùng các cầu thủ khác anh đã cùng đồng đội nhận được chiếc cúp vô địch thế giới. Trong năm đó anh đã thi đấu 14 trận cấp tuyển và có được một bàn thắng.

Những danh hiệu cá nhân của Dembele

Dembele cùng với các câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc giá đã dành vô số danh hiệu đẳng cấp. Ngoài ra Dembele còn xuất sắc giành được những danh hiệu cá nhân cho riêng mình như:

Ousmane Dembele
Danh hiệu cá nhân của Dembele
  • 2016: Dembele nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Pháp.
  • Trong năm 2016, anh cũng được bầu chọn vào đội hình trẻ xuất sắc nhất của UEFA Champions League.
  • Năm 2017: Anh được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Bundesliga.
  • Anh cũng được bầu chọn nằm trong đội hình xuất sắc nhất của Bundesliga.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này chúng ta đã có đầy đủ thông tin về cầu thủ Ousmane Dembele. Anh đã từng là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới với rất nhiều danh hiệu cùng câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc giá. Chúng ta có thể tham gia vào trang Gamebanca.info để chơi slot game bắn cá và tìm hiểu về các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới.