Mức lương lập trình viên hiện tại là bao nhiêu

Lập trình viên là người biến các ý tưởng sáng tạo thành các ứng dụng, phần mềm để hỗ trợ và thay đổi chất lượng cuộc sống của những người xung quanh. Đối với những người đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp ở vị trí này, có lẽ một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất là mức lương lập trình viên là bao nhiêu? Cùng bloguemarketinginteractif.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Mức lương lập trình viên bao nhiêu?

Lập trình viên là người biến các ý tưởng sáng tạo thành các ứng dụng

1. Lương lập trình viên PHP

 • Mức lương trung bình của một lập trình viên PHP là 9 đến 15 triệu / tháng, với 1-2 năm kinh nghiệm, cao nhất có thể lên tới 45 triệu / tháng. Nhiều công ty có nhiều sinh viên thực tập cũng trả lương cho lập trình viên php nếu họ đủ điều kiện.
 • Mức lương tuy không cao nhưng cũng là nguồn thu nhập và động viên tinh thần cho những thực tập sinh muốn làm việc chăm chỉ.

2. Lương lập trình viên Java

 • Lương khởi điểm của lập trình viên Java cao hơn so với một số vị trí việc làm lập trình viên khác và thường là từ 10 – 17 triệu/tháng, cao nhất cũng là khoảng 45 triệu/tháng.

3. Lương lập trình viên.Net

 • Lập trình viên net có mức lương khởi điểm tối thiểu bắt đầu từ 5 triệu mỗi tháng – điển hình là những bạn vừa tốt nghiệp đại học đi thực tập hưởng lương hoặc học việc thông thường. Lập trình viên net nhận 10-17 triệu mỗi tháng, tối đa 34 triệu mỗi tháng.

4. Lương lập trình viên iOS

 • Các lập trình viên iOS chuyên thiết kế các ứng dụng và phần mềm chạy trên hệ điều hành iOS của Apple. Lương khởi điểm khoảng 5 triệu mỗi tháng, thường tăng từ 9 triệu lên 13 triệu mỗi tháng với một hoặc hai năm kinh nghiệm và tầm nhìn. Làm việc lâu hơn. Mức lương tối đa cho một nhà phát triển iOS là khoảng 34 triệu mỗi tháng.

5. Lương lập trình viên Android

 • Lương lập trình viên Android khởi điểm từ 4,5 triệu/tháng và phổ biến trong khoảng từ 9 – 16 triệu/tháng, cao nhất cũng là gần 34 triệu/tháng.

6. Lương lập trình viên Backend

 • Các lập trình viên back-end có mức lương trung bình khá cao, hàng tháng khoảng 2.000-25 triệu đối với các vị trí cấp cao và tối đa là hơn 50 triệu / tháng, nhưng đối với những người còn hoặc ít kinh nghiệm là 800-15 triệu / tháng.

7. Lương lập trình trí tuệ nhân tạo

 • AI và máy học đang đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 và nhiều lập trình viên đang dấn thân vào những lĩnh vực này. Lập trình viên AI và học máy có mức lương cao nhất so với các vị trí lập trình viên khác, khởi điểm hơn 10 triệu và trung bình hơn 30 triệu mỗi tháng, khoảng 50 đến 60 triệu mỗi tháng.

8. Lương lập trình viên Big Data

 • Cùng với AI và Học máy, lập trình viên Big data cũng sẽ là một vai trò có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai. Lương của lập trình viên Big data cũng sẽ ở mức cao, trung bình khoảng 20 – 30 triệu/tháng và cao nhất cũng khoảng 50 triệu/tháng.

9. Lương lập trình Game

 • Lập trình viên game là vai trò của những lập trình viên thu hút nhiều người bởi sự hấp dẫn của họ, và thường được đánh giá là “làm như chơi” bởi sự sáng tạo và kinh nghiệm thiết kế game. Mức lương trung bình của một lập trình viên game trên 20 triệu / tháng, tối đa có thể lên đến 40 đến 45 triệu / tháng.

II. Cơ hội kiếm thêm thu nhập của lập trình viên

 • Các lập trình viên có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương bằng cách thực hiện nhiều dự án bên ngoài hơn và làm việc trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, công việc bình thường vốn đã khá bận rộn nên không phải ai cũng có thể tiếp tục làm việc sau thời gian nghỉ ngơi.
 • Ngoài ra, một số lập trình viên hiện đang cân nhắc việc làm việc ở nước ngoài để nhận được mức lương cao hơn và có cơ hội học hỏi trong môi trường mới. Không thể phủ nhận những đóng góp của công nghệ thông tin đối với sự phát triển của con người.
 • Người lập trình là người trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra các kết quả đó. Nếu bạn có đam mê và khả năng, hãy mạnh dạn thử sức mình trong một nghề giải trí như lập trình viên. Đừng lo lắng về lương, vì công việc của lập trình viên có mức lương cao, nhiều cơ hội và khả năng cầu tiến.
Các lập trình viên có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương bằng cách thực hiện nhiều dự án

III. Những lầm tưởng về lương của lập trình viên

 • Nhiều người có thể nghĩ rằng mọi lập trình viên đều được trả lương rất cao, ngay cả khi bạn vừa tốt nghiệp đại học. Vậy nó có thực sự đúng như vậy không? Giống như nhiều nghề nghiệp khác, lương khởi điểm của lập trình viên tương đối thấp (tất nhiên là cao hơn một chút so với hầu hết các vai trò) và chỉ khoảng 5 triệu mỗi tháng.
 • Những người có mức lương khởi điểm cao hơn thường có thành tích học tập tốt và tham gia vào nhiều dự án và nghiên cứu khi còn đi học. Hơn hết, lương của các lập trình viên không phải “bỗng dưng” cao như vậy mà do tính chất công việc rất căng thẳng và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.
 • Bạn cần suy nghĩ, tập trung và sáng tạo dựa trên kiến ​​thức vững chắc về lập trình và công nghệ thông tin. Vì vậy, tuy lương lập trình viên cao nhưng đúng là một “miếng bánh” không hề dễ dàng.

Trên đây là những phân tích sơ bộ về mức lương lập trình viên bao nhiêu. Hy vọng rằng bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi “Mức lương của lập trình viên có cao không?”. Tất nhiên, để đạt được mức lương như mong muốn, các lập trình viên cần phải cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ, không chỉ liên tục nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *